[vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_column_text]เป็นทุกอย่างให้คุณ เพราะโรงรถเป็นอะไรได้มากกว่าที่จอดรถ

บางคนอาจคิดว่า โรงรถก็เป็นได้แค่ที่จอดรถ กันแดด กันฝนเพื่อให้รถคันโปรดของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นก็ไม่ผิด แต่วันนี้เราจะมานำเสนอทางเลือกใหม่เพราะโรงรถสามารถดัดแปลงทำอย่างอื่นได้ ทำให้อาจลืมให้ความสำคัญกับโรงรถไปเลย[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78889\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78902\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]คุณสมบัติของโรงรถ จึงควรมีความแข็งแรง ทนทาน ต่อสภาพอากาศ ไม่เกิดสนิม มีรางน้ำที่เป็นระบบช่วยไม่ให้น้ำไหลเลอะพื้น ซึ่งทำให้บ้านสกปรก ไม่สวยงาม และดูไม่เป็นระเบียบ ส่วนวัสดุมุงหลังคาก็ต้องเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78883\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]จริงๆ แล้วโรงรถเป็นอะไรได้มากกว่าโรงรถ เพราะว่าพื้นที่ใช้สอยหนึ่งพื้นที่สามารถเอามาดัดแปลงไปทำอย่างอื่นได้ เช่น พื้นที่นั่งเล่นสังสรรค์ หรือจัดปาร์ตี้ขนาดย่อมก็ได้ หรือบางบ้านอาจจะอยากได้มุมพักผ่อนเล็กๆ เงียบๆ จัดสวนหย่อมให้ร่มรื่นบริเวณรอบข้าง นั่นก็สามารถใช้โครงสร้างของโรงรถได้เช่นกัน[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78884\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78885\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]นอกจากนั้น โรงรถยังสามารถที่จะดัดแปลงมาทำเป็นทางเดินเข้าบ้าน (Walkway) พื้นที่ร่มที่ทอดยาวออกมาจากตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้บ้านสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น เพราะการออกแบบจากโครงสร้างหลักที่ไม่ว่ารถกี่คันก็สามารถดีไซน์ออกมาได้ตามความต้องการ หากต้องการเป็นทางเดินรมๆ ดีไซน์เก๋ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะดัดแปลงโรงรถมาทำ

ทีนี้เราลองมาดูของจริงกันว่า โรงรถอะลูมิเนียม ของอัลเน็กซ์สามารถดัดเเปลงให้เป็นทุกอย่างได้มากกว่าที่จอดรถจริงหรือไม่[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78481\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78480\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]โรงจอดรถ รุ่น Dual เป็นอีกหนึ่งคำตอบ ที่จะทำให้โรงรถของคุณเป็นอะไรได้มากกว่านั้น

โรงจอดรถ รุ่น Dual การออกแบบตามโครงสร้างซึ่งเหมาะสำหรับการจอดรถ 2 คัน เสาและโครงหลังคาทำจากอะลูมิเนียมแข็งแรงพิเศษ เข้าได้กับบ้านหลากสไตล์ ทำความกว้างและลึกได้สูงสุด 6.00 เมตร ติดตั้งรวดเร็ว งานประณีต ทนทานต่อแรงลม ฝน แดด

แน่นอนว่านอกจากใช้จอดรถแล้ว ยังเหมาะสำหรับทำเป็นศาลาพักผ่อนอเนกประสงค์ ซุ้มบังแดด หรือ Walkway อย่างที่บอกว่าด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะดัดแปลงเป็นอะไรก็ตาม โรงรถของเราก็จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูดีขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับ โรงจอดรถ รุ่น Dual

 • มาพร้อมด้วยรางน้ำอะลูมิเนียมในตัว
 • ติดตั้งด้วยระบบการยึดเพลททั้ง 4 เสา
 • ติดตั้งบนพื้นปูนหรือฝังเสาลงดิน หล่อตุ้มปูนขนาด 60×60 ซม. ลึก 70 ซม.
 • คำนวณออกแบบโครงสร้างอาคาร ตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง ควบคุมอาคาร พ.ศ.2544

ถ้าคุณกำลังเลือกแบบโรงรถอยู่ โรงรถอะลูมิเนียมคืออีกทางเลือกที่จะทำให้โรงรถของคุณ อยู่กับคุณไปอย่างยาวนาน โดยที่การดูแลรักษาง่ายนิดเดียว ที่สำคัญก็คือการติดตั้งที่รวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาทำโครงสร้างจากปูน หรือติดตั้งเสาให้วุ่นวาย

อีกทั้งยังได้ไอเดียในการแต่งบ้านแบบใหม่ๆ ทั้งซุ้มศาลา ทางเดิน มุมพักผ่อน ลองให้โรงรถของเราเข้าไปเปลี่ยนบ้านของคุณให้ดูดีขึ้นนะครับ[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row]

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก