Manufacturing

มาตรฐานการผลิตอลูมิเนียมเส้น

ผลิตภัณฑ์จากอัลเน็กซ์ ใช้อลูมิเนียมจาก บริษัท ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม จำกัด โรงงานผลิตอลูมิเนียมรีดเส้น (extrusion) ชั้นนำมาตรฐานระดับสากล ซึ่งมีกระบวนการผลิตตั้งแต่หลอมวัตถุดิบ รีดเส้น ทำสีพ่น Powder Coating และชุบ Anodizing มาพร้อมกระบวนการวิจัย ออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานสถาปัตยกรรม ประตู-หน้าต่าง ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็คทรอนิคส์ การขนส่ง เครื่องมือ อากาศยาน

มาตรฐานการันตีคุณภาพจากสถาบันชั้นนำ

โดยไทยเม็ททอล อลูมิเนียม เป็นผู้ริเริ่มกระบวนการพ่นสีฝุ่นอัตโนมัติในแนวตั้งที่ดีที่สุด แห่งแรกในประเทศไทย เพื่อรองรับความต้องการที่มีหลากหลาย สามารถพ่นสีชิ้นงานที่ความยาวสูงสุด 7.2 เมตร ความหนา 60-80 ไมครอน โดยสีจะได้รับการอบความร้อนที่ 200 องศาเซียลเซียส เพื่อเชื่อมต่อโมเลกุลของสี เข้ากับผิวอะลูมิเนียมอย่างแน่นสนิท ไม่ทำให้สีหลุดลอกหรือกะเทาะ ทนทานทุกสภาพอากาศ แดด รังสียูวี ไอทะเล ความชื้น ปลอดสนิมตลอดอายุการใช้งาน ลูกค้ามั่นใจได้ในคุณภาพของชิ้นงาน สีเรียบสม่ำเสมอ สีติดทนนาน แตกต่างจากโรงพ่นสีแนวนอนทั่วไป โดยสามารถรองรับการประกันคุณภาพสีได้สูงสุด 25 ปี

การลำเลียงชิ้นงานเพื่อเข้าสู่กระบวนการพ่นสีฝุ่นอัตโนมัติ

การพ่นสีฝุ่นอัตโนมัติในแนวตั้ง

ไทยเม็ททอลเลือกใช้นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ปราศจากสารตกค้างที่ก่อให้เกิดมะเร็ง (non-carcinogenic) ในอุตสาหกรรม มี 2 สถานะ จัดกลุ่มโดย EPAประเทศสหรัฐอเมริกา คือ โครม 3 และโครม 6 ความแตกต่างที่สำคัญคือ โครม 3 ไม่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสารก่อมะเร็งในมนุษย์ เป็นธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย โครม 3 ที่ไทยเม็ททอลเลือกใช้ ยังช่วยเพิ่มความทนทานในการยึดเกาะของสีกับอะลูมิเนียมเป็นอย่างดี ในขณะที่โครม 6 ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสารก่อมะเร็งในมนุษย์ และมีความเป็นพิษสูงต่อผิวหนังและทางเดินหายใจ มีอาการระคายเคือง เป็นโรคหอบหืด ทำให้ปอดถูกทำลาย ไทยเม็ททอล จึงเลือกใช้โครม 3 เพราะเราใส่ใจทั้งพนักงานที่ปฎิบัติงาน ลูกค้า และสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการผลิต

นอกจากนี้ผู้ผลิตสีชั้นนำระดับโลกได้ทำการตรวจสอบขบวนการผลิต และคุณภาพของอะลูมิเนียมพ่นสีฝุ่นโดยละเอียด ซึ่งไทยเม็ททอล ได้ใบรับรองการเป็นผู้พ่นสีที่ได้มาตรฐาน ( Approved Applicator ) จากผู้ผลิตสีโดยใช้ระบบทดสอบคุณภาพสีตามมาตรฐานประเทศสหรัฐอเมริกา ( AAMA : American Architectural Manufacturers Association )

AAMA คือ กระบวนการควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานการผลิตของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ยอมรับกันทั่วโลกระหว่าง ผู้ผลิตสี – ผู้พ่นสี – สถาปนิกหรือวิศวกร – ผู้บริโภค และสร้างขึ้นเพื่อเป็นกรอบการรับรองคุณภาพโดยผู้ที่ทำการรับรองคือ ผู้ผลิตผงสี ( https://aamanet.org )

ใบรับรองการเป็นผู้พ่นสีที่ได้มาตรฐาน ( Approved Applicator ) จากผู้ผลิตสี

ด้วยเหตุนี้ เจ้าของบ้านจึงมั่นใจได้ในคุณภาพอลูมิเนียมที่ดีที่สุด ด้วยมาตรฐานการผลิตและการควบคุมคุณภาพจาก “ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม” ผู้ผลิตอลูมิเนียมชั้นนำระดับประเทศ โดยอัลเน็กซ์ (Alnex) มีบริการครบวงจรตั้งแต่สำรวจ ออกแบบ ติดตั้งโดยทีมงานชำนาญการ พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อให้ตอบโจทย์เจ้าของบ้าน มีบริการหลังการขาย และการรับประกันผลิตภัณฑ์
Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก