ขึ้นชื่อว่าบ้าน แน่นอนว่ามีหลายจุด หลายมุม ที่เราจะต้องออกแบบตกแต่งให้สวยงาม ไม่ว่าจะภายในหรือภายนอกก็ตาม บางคนอาจโฟกัสแต่จุดใหญ่ๆ จนลืมมองถึงมุมเล็กๆ ไปบ้าง แต่ในบางคน ทุกตารางนิ้วของบ้าน ต้องสวย ต้องเป๊ะ ต้องปัง เพราะมันสามารถสะท้อนถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงไหลในการตกแต่งบ้าน สำหรับคุณแล้วไม่ว่าจะในบ้านหรือนอกบ้านก็คงจะสำคัญไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงเลือกหยิบเรื่องของ “ราวกันตก” ออกมานำเสนอ เพราะมันเป็นสิ่งที่มีความสำคัญจนไม่สามารถมองข้ามผ่านไปได้ เป็นองค์ประกอบที่มองเห็นชัดเจนจากภายนอก มีผลต่อความสวยงามของบ้านอย่างมองข้ามไม่ได้

อย่างที่เราทราบกันดี ราวกันตกในที่นี้ ไม่ได้มีแค่ภายนอกบ้านเท่านั้น หลายบ้านมีราวกันตกได้ทั้งด้านในและด้านนอก ไม่ว่าจะเป็น ระเบียง ชั้นลอย หรือแม้กระทั่งราวบันได นั่นแสดงให้เห็นว่า ราวกันตกกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่จะสามารถยกระดับให้บ้านของคุณสวยงามมากขึ้นอีกหลายระดับ

ทว่า รูปแบบของราวกันตกก็มีให้เลือกสรรอยู่มากมาย ทั้งแบบที่เป็นอะลูมิเนียม ไม้ ปูน และเหล็ก โดยแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ในช่วงหลังมานี้ หลายบ้านเริ่มเพิ่มความสวยงามให้ราวกันตก ด้วยการใส่กระจกนิรภัยเพิ่มเข้าไปด้วย เปลี่ยนจากรูปแบบราวกันตกในแบบเดิม ให้ยิ่งทันสมัย ทั้งยังทำให้ตัวบ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

แน่นอนว่า ราวกันตกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ราวกันตกแบบอะลูมิเนียม ด้วยความแข็งแรงทนทาน ติดตั้งง่าย อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย เข้าได้กับบ้านหลากสไตล์ จึงไม่น่าแปลกที่หลายบ้านเลือกใช้ราวกันตกอะลูมิเนียมในการต่อเติมส่วนต่างๆ ของบ้าน

อีกหนึ่งข้อดีของอะลูมิเนียมที่แตกต่างจากวัสดุอื่นๆ ก็คือ “ปลอดสนิม” ตลอดอายุการใช้งานอย่างแน่นอน หมดกังวัลปัญหานี้ไปได้เลย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ทนความร้อนจากแสงแดด ทนน้ำ ทนฝน ทนทุกสภาพอากาศได้ดีเช่นกัน

อัลเน็กซ์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมราวกันตกอะลูมิเนียม มีรูปแบบราวกันตกให้เลือกหลากหลาย และสีมาตรฐานสูงถึง 7 สี

ในเรื่องของความปลอดภัยก็หมดห่วงได้เลย เพราะงานอะลูมิเนียมของอัลเน็กซ์ ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยการพ่นสีฝุ่นที่ปลอดสารมะเร็งทำให้ปลอดภัยต่อเจ้าของบ้าน

อีกทั้งการดูแลรักษาก็ง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด หรืออาจใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอะลูมิเนียมทั่วไป ก็สามารถดูแลรักษาได้ง่ายเช่นกัน

วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ ราวกันตก 2 แบบที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหา ราวกันตกสวยๆ ไว้ใช้งาน ขณะเดียวกันก็เป็นของตกแต่งที่ทำให้บ้านคุณดูมีระดับมากยิ่งขึ้น 1 ราวกันตกอะลูมิเนียม

ราวกันตกอะลูมิเนียม ( Balustrade )สามารถตอบโจทย์กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ที่เด่นชัด ช่วยยกระดับให้บ้านของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

ด้วยความที่อัลเน็กซ์ใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ สามารถเลือกรูปแบบซี่และราวจับได้หลากหลาย ทำให้ได้ตามความเหมาะสมของตัวบ้าน มีการประกอบที่เนี้ยบ แข็งแรง ด้วยระบบ Snap and lock ที่ออกแบบมาตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตแม่พิมพ์ มั่นใจในความประณีต

2 ราวกันตกติดกระจก จากอัลเน็กซ์

ราวกันตกอะลูมิเนียม แบบติดกระจก เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะบ้านไม่สไตล์คลาสสิค หรือบ้านปูนแบบโมเดิลก็ตาม ด้วยจุดเด่นของกระจกที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับราวกันตก และโชว์ให้เห็นถึงตัวบ้านของคุณแล้ว กระจกยังเป็นวัสดุที่จะช่วยให้การชมวิวธรรมชาติของคุณปราศจากการรบกวน ทำให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติรอบตัวมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ดีไซน์ทันสมัย พร้อมกระจกนิรภัย ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ แข็งแรง ทนทาน ประกอบชุดด้วยระบบเข้าลิ้นอย่างประณีต ติดตั้งด้วยระบบแห้ง รวดเร็ว ง่ายต่อการบริหารจัดการงานก่อสร้าง โดยมีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกันได้แก่

1. รุ่น Prime ไม่มีเสาตั้ง โปร่งด้วยกระจกเทมเปอร์ หนา 10 มิลลิเมตร

2. รุ่น Frame ขนาดเฟรมอะลูมิเนียมรอบตัว 4×6 เซนติเมตร Spanระหว่างเสากว้างสูงสุด 1.50 เมตร ใช้กระจกลามิเนต 4+4

3. รุ่น Sky เสาอะลูมิเนียมขนาด 4×5 เซนติเมตร Spanระหว่างเสากว้างสูงสุด 1.00 เมตร ใช้กระจกลามิเนต 4+4

ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรง  ปลอดภัย เข้าได้กับบ้านหลากหลายสไตล์ ช่วยทำให้ตัวบ้านมีมิติและป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เกิดอันตราย ประกอบชุดด้วยระบบเข้าลิ้นอย่างประณีต ไม่มีงานเชื่อม ติดตั้งรวดเร็ว บ้านไม่ช้ำ งานประณีต สามารถออกแบบพิเศษได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังสามารถเลือกกระจกสำหรับอาคารสูงได้

การเพิ่มดีไซน์บ้านของคุณด้วยราวกันตก ก็เปรียบเสมือนการแต่งแต้มสีลงในภาพวาด หากคุณเลือกลงสีที่ดูทึบไป ก็จะทำให้ภาพวาดของคุณนั้นดูหมองหม่นตามไปด้วย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเลือกแต้มสีที่ช่วยชูให้ภาพวาดของคุณดูโดดเด่นขึ้น ก็จะทำให้ภาพของคุณสวยงามและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น ราวกันตกที่ดี ควรจะให้ทั้งความปลอดภัยควบคู่ไปกับดีไซน์ที่ยกระดับให้บ้านคุณสวยงามในแบบที่เป็น ไม่ฉีกหรือแหวกแนวจากสไตล์ของบ้านคุณมากเกินไป ราวกันตกอะลูมิเนียมติดกระจกจึงเปรียบเสมือนกับสีที่ชูให้ภาพวาดของคุณสวยงาม

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก