[vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_column_text]เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าฝน ทำให้เราเริ่มเจอความแปรปรวนของอากาศ บางวันก็แดดแรง ร้อนแบบสุดๆ บางวันก็ฝนตกหนัก บางวันก็พายุเข้าแบบที่ทำให้เราตั้งรับแทบไม่ทันเลยทีเดียว

ขนาดคนเรายังต้องปรับตัวกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แล้วคิดดูว่าบ้านของเราต้องรับมือกับทั้งแดด ทั้งฝนอย่างขนาดไหน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราควรจะติดกันสาดให้กับบ้านของเรา

อย่างที่รู้กันดีว่ากันสาดเป็นส่วนประกอบของบ้านที่มักจะถูกต่อเติมเพิ่มตามจุดที่ต้องการใช้ประโยชน์ เช่นบริเวณประตู หน้าต่าง เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดที่ส่องเข้าสู่ตัวบ้าน ที่สำคัญคือป้องกันฝนที่กำลังกระหน่ำและพร้อมจะสาดกระเซ็นเข้าสู่ตัวเข้าได้ทุกเมื่อ การติดกันสาดจึงนับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในทุกช่วงเวลา ทั้งหน้าร้อนและหน้าฝนแบบนี้

สำหรับบ้านที่กำลังจะวางแผนติดตั้ง ต่อเติมกันสาดตามจุดต่างๆ ก็ควรศึกษาในเรื่องวัสดุโครงสร้างของตัวบ้านให้เหมาะสมกับที่อยู่อาศัยของเราด้วย บางครั้งการต่อเติมบ้านครั้งนึงก็สร้างความปวดหัวให้กับเรามากมาย ทั้งโครงสร้างการต่อเติม การเลือกวัสดุที่ใช้ หรือแม้แต่วัสดุมุงหลังคา อีกทั้งระยะยื่นที่บางครั้งอาจไม่ได้มาตรฐานจนเกิดอันตรายให้กับคนในบ้านได้[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78581\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78577\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]จริงๆ แล้ววัสดุของกันสาดมีหลายชนิด แต่วัสดุที่มีคุณสมบัติในเรื่องของโครงสร้างที่เบาทำให้การต่อเติมบ้านทำได้ง่ายและรวดเร็ว คงจะหนีไม่พ้น อะลูเนียมสำเร็จรูปจากอัลเน็กซ์ ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กถึง 3 เท่า หรือประมาณ 8 กิโลกรัม/ตรม.[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78889\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]ด้วยระบบการประกอบแบบเข้าลิ้นอะลูมิเนียมทำให้การติดตั้งเป็นเรื่องง่ายไม่ต้องปวดหัวเรื่องบ้านช้ำ รวมถึงการออกแบบเพื่อการใช้งานอย่างแท้จริงกับระบบรางน้ำอะลูมิเนียม Built-in ระบายน้ำทางโซ่ ทำให้หมดข้อกังวลเรื่องจุดระบายน้ำฝนจากหลังคาบ้าน และที่สำคัญคือง่ายต่อการทำความสะอาด[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78902\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”78607\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]มาถึงวัสดุมุงหลังคาที่เราเลือกใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตตันคุณภาพสูง หนา 3 มม. ที่มีความแข็งแรงและเหนียวกว่ากระจกถึง 100 เท่า ซึ่งไม่ใช่แค่การป้องกันฝนสาด แต่แผ่นโพลีคาร์บอเนตตันยังช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านในวันที่แดดจัดได้ถึง 90% อีกด้วย โดยงานออกแบบทั้งหมดของอัลเน็กซ์ได้มีการคำนวณออกแบบโครงสร้างอาคาร ตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง ควบคุมอาคาร พ.ศ.2544[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”1/3\”][vc_single_image image=\”75970\” img_size=\”full\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][vc_column width=\”1/3\”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=\”5/6\”][vc_empty_space][vc_column_text]การต่อเติมบ้านด้วยการติดกันสาดจึงไม่ใช่แค่อยากจะเอาอะไรมาติด แต่ต้องมองเรื่องต่างๆ ให้ครบถ้วนเพื่อให้สุขภาพบ้านของคุณดีอยู่เสมอ พร้อมรับกับทุกฝน และแดดจ้าตลอดทั้งวัน[/vc_column_text][vc_empty_space][/vc_column][vc_column width=\”1/6\”][/vc_column][/vc_row]

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก