September 27 2018 0Comment

เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกประตูรั้วอย่างไร? ให้เหมาะกับบ้านของคุณ

ประตูรั้วบ้าน ก็เปรียบเหมือนหน้าตาของบ้าน เป็นภาพแรกที่ทุกคนจะเห็นก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน ประตูรั้วบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ให้ความสวยงามไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของบ้าน

ความสวยงามของประตูรั้วมักถูกทำลายด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่ฝนตกสลับกับแดดเปรี้ยง อาทิ การเกิดสนิม  สีประตูหลุดล่อนไม่น่ามองตลอดจนล้อเลื่อนฝืดจนเลื่อนไม่ไปและเกิดเสียงดัง การเลือกใช้วัสดุมาทำประตูรั้วจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

อะลูมิเนียมเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดในการทำประตูรั้ว เพราะการดูแลรักษาง่าย ไม่เกิดสนิม น้ำหนักเบา ทำสีได้หลากหลาย แถมยังทนทานทั้งแดดและฝน จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ลักษณะการใช้งานให้เลือกหลากหลาย อาทิ บานเลื่อน บานเฟี้ยม หรือบานยก

  1. ประตูรั้วบานเลื่อนสูงอะลูมิเนียม

ประตูรั้วบานเลื่อนอะลูมิเนียม (Slide Gate) ทำงานด้วยระบบล้อและรางแบบลดแรงเสียดทานสามารถเพิ่มมอเตอร์ได้  เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังต้องการให้ลมผ่านได้  ประตูรูปแบบนี้จะผลิตจากอะลูมิเนียมแข็งแรงพิเศษ น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง คำนวณน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการเลื่อน หมดปัญหากับอาการฝืด หนัก เลื่อนไม่ไป ตกราง และล้อแตก สามารถเลือกซี่หรือรูปแบบของประตูได้หลากหลาย

  1. ประตูบานเฟี้ยม

ประตูบานเฟี้ยม (Folding Gate) เป็นประตูขนาดเล็กที่เหมาะกับคนที่ชอบให้บ้านมีพื้นที่ Open Space เยอะๆ เพราะประตูบานเฟี้ยมสามารถพับเพื่อเปิดทางได้กว้าง สวยงาม ประหยัดพื้นที่ ซึ่งคนภายนอกจะเห็นพื้นที่ภายในตัวบ้านได้

  1. ประตูรั้วบานยกด้วยระบบไฟฟ้า

สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย และทำให้บ้านของคุณดูล้ำไปอีกก็ต้องนี่เลย ประตูรั้วบานยกด้วยระบบไฟฟ้า หรือ Lift Gate เป็นนวัตกรรมประตูรั้วบ้านระบบบานยก

แก้ปัญหาการเปิดประตูรั้วบ้านในวันฝนตกหรือถือของหนัก ไม่ต้องเสียเวลามาเลื่อนประตูเพียงกดสวิตช์ประตูบ้านจะถูกยกขึ้นด้วยกลไกทางวิศวกรรม

ส่วนเรื่องการนำรถเข้าจอดก็ไม่ต้องกังวล เพราะด้วยตัวบานยกที่ทำความสูงได้ถึง 2.10 เมตร ก็สามารถนำเข้าไปจอดในบ้านได้แบบสบายๆ

ถ้าอยากให้บ้านคุณดูไม่ธรรมดา ต้องลองติดประตูรั้วบานยกด้วยระบบไฟฟ้า

  1. ประตูรั้วบานเปิด

ประตูรั้วบานเปิด (Swing Gate) เพิ่มฟังก์ชั่นให้กับประตูบ้านของคุณให้ดูสวยงามมากขึ้น ใช้ร่วมกับประตูบานเลื่อนหรือบานยก เพื่อเป็นทางเข้าด้านข้าง หรือติดตั้งเดี่ยวหลังประตูบ้าน แขกไปใครมาก็ไม่ต้องเปิดประตูใหญ่ ใช้ประตูบานเปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อีกขั้น โดยเฉพาะวัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมที่มาพร้อมกับระบบบานพับและตัวล็อคแบบเฉพาะของอัลเน็กซ์ ทำให้ทั้งสวย ใช้งานสะดวก ปลอดภัย และดูแลรักษาได้ง่าย

ทั้งหมดคือรูปแบบประตูที่หลากหลายจากวัสดุอะลูมิเนียมที่อัลเน็กซ์ได้ออกแบบเพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้เลือกตามความชื่นชอบและความเหมาะสมกับการใช้งาน

แน่นอนว่างานของเราไม่ได้มีดีไซน์ที่สวยเพียงอย่างเดียว แต่อัลเน็กซ์คิดสำหรับทุกคนที่ต้องการ ความปลอดภัย ความทนทาน อีกทั้งอายุการใช้งานยังนานกว่าประตูจากวัสดุชนิดอื่นๆ และดูแลรักษาได้ง่ายกว่ารูปแบบอื่นๆ อีกด้วย