กรกฎาคม 20 2018 0Comment

เคล็ดลับเปลี่ยนบ้านร้อนให้เป็นบ้านเย็น ด้วยวัสดุ “อลูมิเนียมสำเร็จรูป”

เราคุ้นเคยกับสภาพภูมิอากาศในบ้านเรากันดีว่าส่วนมากจะร้อนหรือไม่ก็มีฝนซะส่วนใหญ่ ซึ่งปัญหาบ้านร้อนมักมาจาก การไม่ได้วางแผนการสร้างบ้านที่ถูกต้อง การวางตำแหน่งของโครงสร้างบ้านที่ผิดทิศ หรือการเลือกวัสดุที่ไม่เหมาะสม

ทิศทางของแดดและลมจึงมีผลต่อความร้อนในแต่ละพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน หากตำแหน่งพื้นที่ในบ้านที่เป็นอยู่ไม่สัมพันธ์กับทิศของแดดลม ก็จะทำให้เกิดปัญหาบ้านร้อนตามมา  เช่น ห้องนั่งเล่นอยู่ทิศตะวันตกซึ่งรับแดดเต็มที่ในช่วงบ่าย ในขณะที่ห้องเก็บของตั้งอยู่ทิศใต้ซึ่งเป็นทิศที่รับลมได้ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน หากตำแหน่งทิศใต้ซึ่งรับลมได้มากเป็นที่ตั้งของห้องครัว ส่วนทิศเหนือซึ่งแดดร่มตลอดวันกลับเป็นที่ตั้งของห้องน้ำ การจะย้ายพื้นที่ต่างๆ ไปไว้ทิศที่ถูกต้องจึงเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะมีเรื่องงานระบบเข้ามาเกี่ยวข้อง เราอาจเลี่ยงมาใช้วิธีอื่นที่ง่ายกว่า เช่น ติดแผงบังแดดหรือปลูกต้นไม้เพื่อช่วยกรองแสงแดด เป็นต้น

“การต่อเติมบ้าน” จึงเป็นการแก้ปัญหาบ้านร้อนที่เสียเงินไม่มาก แต่สามารถแก้ไขปัญหาได้ แถมยังช่วยให้บ้านดูสวยงาม น่าอยู่มากขึ้นไปอีก

วันนี้เราจะพูดถึง วัสดุที่สามารถกันความร้อนเข้าตัวบ้านได้ นั่นคือ “กันสาด” และ “แผงบังตา” ซึ่งเป็นวัสดุอลูมิเนียมสำเร็จรูป เพราะอลูมิเนียมสำเร็จรูป มีคุณสมบัติ ปลอดสนิม และทนทานในทุกสภาพอากาศ แข็งแรง และสามารถออกแบบ หรือขึ้นรูปได้ตามความต้อองการ จึงเหมาะที่จะนำมาใช้เป็นวัสดุต่อเติมบ้าน

กันฝนพร้อมกันความร้อนด้วย กันสาด อลูมิเนียมสำเร็จรูป อัลเน็กซ์

จุดเด่น

  1. น้ำหนักเบากว่าเหล็ก 3 เท่า
  2. ระบบการประกอบแบบเข้าลิ้นอลูมิเนียม ลิขสิทธิ์เฉพาะจากอัลเน็กซ์
  3. แผ่นโพลีคาร์บอเนตตัน หนา 3 มม. ไม่เป็นลอน เป็นลูกฟูก ไม่มีน้ำเข้าแผ่น
  4. ลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคารได้มากถึง 90%
  5. สามารถยื่นกันสาดได้มากกว่า 3 เมตร โดยไม่มีเสาค้ำ ด้วยระบบ Multi-joint
  6. ระบบรางน้ำอะลูมิเนียม Built in พร้อมโซ่ระบายน้ำง่ายต่อการทำความสะอาด
  7. คำนวณการออกแบบโครงสร้างอาคาร ตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2544

ระบบแผงบังตาอลูมิเนียมสำเร็จรูป อัลเน็กซ์ กันร้อนพร้อมดีไซน์สวยงาม

จุดเด่น

การใช้งานที่หลากหลาย

– ช่วยประหยัดพลังงาน  ลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร กรองแสงและรังสียูวีได้ 80%

– ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวหรือแบ่งพื้นที่ภายในหรือภายนอก

– ระบุระยะห่างได้ตามความต้องการและติดตั้งระบบล็อคตัวบานได้เพื่อความปลอดภัย

นี่คือคุณสมบัติอลูมิเนียมสำเร็จรูปจาก อัลเน็กซ์ ที่ถูกออกแบบและคิดค้นมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อเปลี่ยนบ้านร้อนของคุณให้เป็นบ้านเย็น แถมยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทางทุกสภาพอากาศ ซึ่งถ้านี่เปรียบเป็นการลงทุนระยะยาว ก็ถือว่าคุ้มค่าที่สุดแล้ว